BÁO CÁO THÁNG 4 NĂM 2016

Chợ Mới, ngày 25  tháng 4  năm 2016

BÁO CÁO ĐỊNH KÌ THÁNG 4 NĂM 2016

1. Số liệu:

Tổng số lớp: 10 (Mỗi khối 2 lớp)

Tổng số học sinh 260. (như tháng trước)

Tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên: 20 đ/c (trong đó hợp đồng 1).

1. Tình hình hoạt động tháng 4 năm 2016

* Tư tưởng, chính trị:

Quản lý và thực hiện tốt công tác chính trị, tư tưởng. Tuyên truyền vận động cán bộ giáo viên, học sinh và gia đình thực hiện tốt công tác tuyên truyền bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp vào ngày 22/5/2016.

Trong tháng 4 có 2 ngày lễ lớn: Giỗ tổ và Giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước, nhà trường đã bố trí lịch dạy bù phù hợp.

* Công tác chính quyền và chuyên môn

Nghiêm túc thực hiện kế hoạch của Phòng, của trường, của địa phương.

Tiếp tục duy trì nề nếp, thời khóa biểu, giờ giấc ra vào lớp, sinh hoạt định kỳ của các tổ chức: Đảng, hội đồng, công đoàn, chuyên môn.

Chương trình đang học tuần 33.

Xây dựng kế hoạch phát triển giáo dục năm học 2016-2017, nộp và duyệt với địa phương và phòng Giáo dục với quy mô 10 lớp, 274 học sinh (tăng so với năm trước 14 em).

Bồi dưỡng HS vào các buổi chiều thứ 6 hàng tuần, ôn luyện chuẩn bị thi cuối kỳ II.

Kiểm tra toàn diện 2 giáo viên, đạt tốt 2 giáo viên.

Đăng ký học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đối với 1 tập thể và 19 cá nhân.

Xét khen thưởng học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh cho  1 cá nhân nộp thị trấn Chợ Mới.

Tham dự hội nghị Quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu tỉnh Bắc Kạn lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015-2020 tại thị trấn có 19/19 CBGV,NV tham dự.

Luyện tập cho học sinh tham dự thi Phụ trách sao giỏi cấp tỉnh, đạt 2 giải 3.

Ngoại khóa nhân dịp ngày hội đọc, có 260/260 học sinh, 20/20 CBGV, NV tham dự. Vận động quyên góp SGK, truyện cho thư viện trường học, thi vẽ tranh, xếp sách, thi tài năng kể truyện hay tiểu phẩm.

Lập dự toán hỗ trợ chi phí học tập năm học 2015-2016 cho 6 em học kỳ I và 14 em học kỳ II.

.3.Kế hoạch hoạt động công tác tháng 5 năm 2016

Bàn giao sổ BHXH cho giáo viên trực tiếp quản lý vào chiều ngày 26/5.

Tuyên truyền ngày bầu cử và thực hiện đi bầu cử ngày 22/5.

Đóng góp ủng hộ quỹ khuyến học cho địa phương.

Hoàn thành chương trình học kỳ II, ôn tập và kiểm tra cuối năm.

Chấm bài thi, nhận xét, đánh giá, xếp loại học sinh tiểu học.

Khám sức khỏe cho học sinh cuối năm.

Xét Hoàn thành chương trình tiểu học lần 1.

Đại hội cháu ngoan Bác Hồ. tổ chức tết thiếu nhi 1/6.

Hoàn chỉnh và nộp báo cáo tổng kết năm học. Tổng kết năm học, bàn giao học sinh về hè, tổ chức lễ ra trường cho học sinh lớp 5. Họp phụ huynh lần 3.

Bàn giao học sinh giữa các lớp và giữa các bậc học.

Tuyển sinh lớp 1 lần 1 năm học 2016-2017.

Tham dự các cuộc thi: Ý tưởng trẻ thơ, chiếc ô tô mơ ước…do Bộ GD&ĐT tổ chức.

Xét thi đua và đánh giá công chức viên chức, xếp loại giáo viên, CBQLtheo chuẩn nghề nghiệp năm học 2015-2016.

Trên đây là báo cáo hoạt động tháng 4 và kế hoạch hoạt động tháng 5 năm học 2015-2016 của trường Tiểu học Chợ Mới.

La Thị Cúc